Trang chủ » Tin tức » Bệnh viện Thu Cúc tặng 5000 suất tầm soát ung thư tại các tỉnh thành trên cả nước

Bệnh viện Thu Cúc tặng 5000 suất tầm soát ung thư tại các tỉnh thành trên cả nước

 

Từ tháng 3/2017, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tặng 5000 suất khám miễn phí tầm soát ung thư vú và tuyến tiền liệt cho người dân nhiều tỉnh thành có cơ sở Thu Cúc Clinics trên khắp cả nước. Chương trình có sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như nghệ sĩ Xuân Hinh, nghệ sĩ Vân Dung, nghệ sĩ Công Lý…nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của tầm soát ung thư.

 

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất, chiếm tới 1/4 trong tổng số các loại bệnh ung thư và là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất ở nữ giới, cướp đi sinh mạng của gần 5000 người mỗi năm. Đối với nam giới, căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt không chỉ nằm trong top 10 loại thường gặp nhất, có tỷ lệ tử vong cao mà còn mang theo nỗi ám ảnh đeo bám các quý ông.

 

Đáng lo ngại hơn, người Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh thường không có thói quen khám sức khoẻ định kỳ, số người tầm soát ung thư còn rất hạn chế. Đó là lý do hơn 70% các trường hợp phát hiện ung thư khi bệnh đã ở giai đọan muộn, không thể cứu chữa. Đây mới chính là nguyên nhân khiến ung thư trở thành bản án tử hình

 

Nếu được phát hiện sớm, 90% trong số những phụ nữ bị căn bệnh ung thư vú cướp đi mạng sống đã có thể thoát nạn, điều tương tự cũng sẽ đến với nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt và rất nhiều bệnh ung thư khác. Phát hiện sớm không chỉ là chìa khóa để thoát bệnh mà còn giảm thiểu chi phí điều trị, mang lại những điều tích cực cho tâm lý người bệnh. Một phụ nữ trẻ có thể phẫu thuật bảo toàn mà không phải cắt bỏ vú, mắc ung thư buồng trứng hoặc cổ tử cung vẫn có thể sinh con hay nam giới có thể không mất đi “bản lĩnh đàn ông” của mình khi mắc ung thư tuyến tiền liệt.

 

Triển khai tầm soát ung thư miễn phí, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tạo ra cơ hội thoát bệnh nếu không may bị mắc ung thư cho người dân các tỉnh. Đồng thời, trong khuôn khổ chương trình này còn có hoạt động diễn hài kịch đặc sắc mang tên “Không ai phải sợ” do chính các nghệ sĩ nổi tiếng Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý thể hiện. Vở kịch vừa mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả lại vừa khéo léo kêu gọi mọi người thay đổi lối sống, đối phó với ung thư bằng cách chủ động tầm soát phát hiện sớm, chủ động nắm lấy cơ hội sống cho chính mình. Đặc biệt, hoạt động giao lưu chụp ảnh cùng nghệ sĩ tại thảm đỏ hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người dân tham gia. Mỗi tấm ảnh là một thông điệp lan tỏa trong cộng đồng.

 

Tại Bắc Ninh ngày 11/3

Ngày 11/3 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh), Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã tiến hành khám tầm soát ung thư miễn phí cho 500 người dân và tặng 1.200 vé xem hài kịch “Không ai phải sợ”- chương trình biểu diễn hài kịch đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi như: Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý… Đây là sự kiện mở màn cho chiến dịch Nâng cao nhận thức về Tầm soát ung thư kết hợp với biểu diễn hài kịch xuyên Việt “Không ai phải sợ”

 

Hình ảnh trong sự kiện:

1489372229-benh-vien-thu-cuc-kham-mien-phi-4

Chiến dịch có sự đồng hành của các nghệ sĩ nổi tiếng: Xuân Hinh, Công Lý, Vân Dung… và nhiều nghệ sĩ khác.

img_6932-1

Người dân có mặt từ rất sớm.

img_6900

img_6919

img_7265

img_7330

img_7245

img_7479

Chuyên mục: Tin tức

Vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi nếu Bạn quan tâm đến Hệ thống Y tế Thu Cúc. Chúng tôi sẽ liên hệ Bạn khi có vị trí phù hợp dành cho Bạn.

Danh sách việc làm đang tuyển
Tin tức mới