Trang chủ » Tin tức » BV Thu Cúc thăm, tặng quà, khám sức khỏe miễn phí cho 800 HS nghèo Mèo Vạc – Hà Giang

BV Thu Cúc thăm, tặng quà, khám sức khỏe miễn phí cho 800 HS nghèo Mèo Vạc – Hà Giang

Trong chuyến thăm, tặng quà và khám sức khỏe miễn phí cho các em học sinh nghèo Hà Giang vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội) đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa và tiến hành khám sức khỏe cho 800 học sinh và giáo viên xã Niêm Tòng – Mèo Vạc – Hà Giang.

Bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc trong công tác chuẩn bị

Bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc trong công tác chuẩn bị

Mèo Vạc – mảnh đất núi đá vôi, nơi có dòng sông Nho Quế hiền hòa chảy qua gợi nhắc về một địa danh hoang dại và nghèo nàn nhất nhì của cả nước. Cuộc sống của bà con nơi đây vẫn còn rất nhiều khó khăn. Nhiều thôn, bản trong huyện, người dân vẫn phải ăn mèm mén thay cơm trắng. Điều đáng buồn hơn là số lượng ngô bắp làm cả năm chỉ đủ ăn chống đói trong 6 tháng. 6 tháng còn lại, người dân phải cậy nhờ đến sự trợ cấp của Nhà nước.

Dưới cái rét cắt da cắt thịt mà nhiều em vẫn đi chân trần

Dưới cái rét cắt da cắt thịt mà nhiều em vẫn đi chân trần

Mùa đông ở Mèo Vạc – Hà Giang khắc nghiệt hơn rất nhiều so với những nơi khác. Hình ảnh những em bé chân trần, nứt nẻ, bật máu, co ro trong cái lạnh cắt da thịt là nỗi ám ảnh với tất cả những ai đã từng đặt chân đến mảnh đất này.

Nhằm mang đến một mùa đông ấm áp hơn, chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh nghèo nơi đây, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã tổ chức chuyển thăm, tặng quà và khám sức khỏe miễn phí cho các em học sinh và giáo viên mầm non, tiểu học, trung học xã Niêm Tòng – Mèo Vạc- Hà Giang trong 3 ngày (từ 20,21 và 22/12/2015)

Bác sĩ khám bệnh cho các em nhỏ

Bác sĩ khám bệnh cho các em nhỏ

24 thành viên đoàn từ thiện là cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc xuất phát từ Hà Nội lúc 4h00 ngày 20/12 mang theo rất nhiều phần quà gồm: Chăm ấm, quần áo, khăn ấm, đồ chơi, sách vở, bút, kem đánh răng…

Ngay khi đặt chân đến xã Niêm Tỏng, đoàn từ thiện Bệnh viện Thu Cúc đã tiến hành khám sức khỏe miễn phí cho khoảng 800 học sinh và giáo viên tại 3 trường Mầm non, Tiểu Học, Trung Học xã Niêm Tòng ( dự kiến ban đầu là 500 học sinh, giáo viên). Tặng và phát quà cho các cháu nhỏ tại Trường Mầm non xã Niêm Tòng (22 chiếc thảm chơi 2 mặt, 22 chiếc chăn, 22 bộ đồ chơi, 100 cuốn sách truyện…); Trường Tiểu học xã Niêm Tòng (15 triệu tiền mặt xây dựng nhà nội trú cho học sinh nghèo tiểu học Niêm Tòng, 30 chiếc chiếu, 30 chiếc gối…); Trường Trung học cơ sở  xã Niêm Tòng (350 quyển vở, 350 chiếc bút, 5 chiếc chăn…); Tặng 500 chiếc bàn chải đánh răng, 500 hộp kem đánh răng; Tặng 500 các suất quà cho các cháu nhỏ sau khi  khám sức khỏe…

Một số hình ảnh chuyến tình nguyện:

bv-thu-cuc-tham-tang-qua-kham-suc-khoe-mien-phi-cho-800-hs-ngheo-meo-vac-ha-giang-4

bv-thu-cuc-tham-tang-qua-kham-suc-khoe-mien-phi-cho-800-hs-ngheo-meo-vac-ha-giang-5

bv-thu-cuc-tham-tang-qua-kham-suc-khoe-mien-phi-cho-800-hs-ngheo-meo-vac-ha-giang-6

bv-thu-cuc-tham-tang-qua-kham-suc-khoe-mien-phi-cho-800-hs-ngheo-meo-vac-ha-giang-7

Không chỉ trao tặng các phần quà ý nghĩa, các thành viên trong đoàn từ thiện còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, trò chơi vui nhộn cho các bé.

Có ai đó đã từng nói rằng tình nguyện vùng cao – nơi bước chân đi qua, niềm vui ở lại. Trong cái lạnh như cắt da cắt thịt ở những chốn thâm sơn cùng cốc này vẫn cần lắm những tấm lòng!

Chuyên mục: Tin tức

Vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi nếu Bạn quan tâm đến Hệ thống Y tế Thu Cúc. Chúng tôi sẽ liên hệ Bạn khi có vị trí phù hợp dành cho Bạn.

Danh sách việc làm đang tuyển
Tin tức mới