Trang chủ » Tin tức » Hành trình “Không ai phải sợ”: Gần 30% số người được tầm soát có dấu hiệu bất thường về sức khỏe

Hành trình “Không ai phải sợ”: Gần 30% số người được tầm soát có dấu hiệu bất thường về sức khỏe

Kết thúc đợt 1 của chiến dịch “Không ai phải sợ”, trong tổng số 2580 người dân tại 6 tỉnh thành được khám tầm soát ung thư miễn phí có 761 người có dấu hiệu bất thường và mắc các bệnh lý tại vú, tuyến tiền liệt, phổi…

Những con số “biết nói”

Theo thống kê, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 150.000 trường hợp mắc ung thư mới, 115.000 người chết vì ung thư, trung bình mỗi ngày có khoảng 315 người chết vì ung thư.

Kết thúc đợt 1 của chiến dịch Không ai phải sợ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khám tầm soát ung thư cho 2580 người và tăng 3.700 vé xem hài kịch miễn phí.

Một số liệu thống kê khác cho thấy, trong tổng số 12.500 người mắc ung thư vú tại Việt Nam có 5.000 trường hợp tử vong do phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn không thể cứu chữa.

Mỗi năm Việt Nam có thêm 22.000 ca mắc ung thư phổi mới, số bệnh nhân tử vong lên đến 19.500 người.

Trên thế giới, có khoảng hơn 1,1 triệu trường hợp bị ung thư tuyến tiền liệt (số liệu được ghi nhận vào năm 2012) chiếm khoảng 8% các trường hợp ung thư nói chung và 15 % ở nam giới.

70 % các trường hợp ung thư tử vong vì phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn không thể cứu chữa.

Xuất phát từ thực tế khám chữa bệnh tại Bệnh viện và mong muốn nâng cao ý thức phòng chống bệnh ung thư, đội ngũ các bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã thực hiện hành trình xuyên Việt “Không ai phải sợ”

Xuất phát từ  thực tế khám chữa bệnh tại Bệnh viện và mong muốn làm thế nào để người dân có thể nâng cao ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để tăng cơ hội sống nếu không may mắc bệnh, đội ngũ các bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã thực hiện hành trình xuyên Việt “Không ai phải sợ”.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ cao cấp  Lê Tuyên Hồng Dương – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ: “Làm thế nào đề truyền tải được thông tin đến người bệnh, truyền tải được những hiểu biết khoa học về căn bệnh ung thư? Làm thế nào để người dân ở các tỉnh, thành đặc biệt là người dân ở các vùng nông thôn, miền núi ý thức hơn về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe, chủ động khám tầm soát ung thư để tăng cơ hội sống nếu không may mắc bệnh? Làm thế nào để không còn con số 70% các trường hợp bệnh nhân ung thư tử vong vì phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn không thể cứu chữa?… Đó là những trăn trở của tập thể đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Và cũng là lý do chúng tôi thực hiện hành trình xuyên Việt “Không ai phải sợ”

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ cao cấp Lê Tuyên Hồng Dương – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tư vấn cho khách hàng trong chiến dịch “không ai phải sợ”

Tặng 2580 suất khám tầm soát ung thư và 3.700 vé xem hài kịch

Chỉ với 77 cán bộ và nhân viên của Bệnh viện, hành trình xuyên Việt “Không ai phải sợ” đã vượt qua 1682 km để đến với 6 tỉnh thành từ miền Bắc đến miền Trung là Bắc Ninh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ và Nghệ An, dành tặng 2580 suất khám tầm soát ung thư miễn phí và 3.700 vé xem hài kịch cùng số thời gian làm việc liên tục không nghỉ ngơi 3.960 phút đồng hồ.

Trong số 2580 người dân được tầm soát ung thư miễn phí, ở nữ giới phát hiện 706 trường hợp có u nang xơ, đa nhân tuyến vú; ở nam giới phát hiện có 37 trường hợp có dấu hiệu bất thường, 12 người phát hiện bất thường ở phổi, 03 người dương tính với chất chỉ điểm ung thư tuyến tiền liệt PSA, 03 trường hợp phình đại tuyến tiền liệt.

Chỉ với 77 cán bộ và nhân viên của Bệnh viện, hành trình xuyên Việt “Không ai phải sợ” đã vượt qua 1682 km để đến với 6 tỉnh thành từ miền Bắc đến miền Trung là Bắc Ninh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ và Nghệ An.

Kết thúc đợt 1 của chiến dịch “Không ai phải sợ”, 761 người dân tại 6 tỉnh, thành có cơ hội điều trị sớm để thoát bệnh ung thư và có một cuộc sống chất lượng hơn.

Không chỉ tiến hành khám tầm soát ung thư miễn phí, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn dành tặng 3.700 vé xem hài kịch đặc sắc “Không ai phải sợ” cho người dân ở 6 tỉnh, thành. Chương trình hài kịch đặc sắc “Không ai phải sợ” có sự tham gia diễn suất của các danh hài nổi tiếng như: Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý và các diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội. Ngoài việc được trải nghiệm những phút giây sảng khoái thông qua các vở diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng, người dân còn được giao lưu, chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ và cơ hội nhận rất nhiều phần quà ý nghĩa từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Người dân đã thay đổi quan niệm “có bệnh mới chữa”

Tại tất cả các tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đều nhận được sự chào đón, trân trọng và được người dân đánh giá rất cao. Hầu hết người dân được hỏi đều cho biết chưa bao giờ đi khám tầm soát ung thư và thường chỉ đến bệnh viện khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, sau buổi khám tầm soát ung thư miễn phí, sau khi được các bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc tận tình tư vấn, giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến sức khỏe, người dân đã dần thay đổi quan niệm. Ý thức về bảo vệ sức khỏe, chủ động khám tầm soát ung thư sớm đã được nâng lên rất nhiều trong đại bộ phận người dân.

Người dân chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ nổi tiếng.

Chia sẻ với chúng tôi, bác Nguyễn Thị Hương – Tp. Bắc Ninh cho biết: “ Giờ tôi mới biết, ung thư phát hiện sớm có thể chữa trị khỏi được và kéo dài cuộc sống. Thực sự từ trước đến giờ, tôi vẫn luôn nghĩ, đã bị ung thư là không thể cứu chữa. Thế mới biết, việc khám tầm soát ung thư sớm rất quan trọng. Qua buổi khám bệnh ngày hôm nay, tôi tin rằng rất nhiều người như tôi đã có thêm những kiến thức khoa học về ung thư và có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân cũng như những người thân yêu trong gia đình…”

Trải qua một chặng đường dài, đi qua 6 tỉnh thành từ miền Bắc đến miền Trung, sự ủng hộ và trào đón của người dân ở các tỉnh thành chính là động lực để Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tiếp tục hành trình của mình.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của hành trình “Không ai phải sợ”

Chuyên mục: Tin tức

Vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi nếu Bạn quan tâm đến Hệ thống Y tế Thu Cúc. Chúng tôi sẽ liên hệ Bạn khi có vị trí phù hợp dành cho Bạn.

Danh sách việc làm đang tuyển
Tin tức mới